bài điện phân

K

khatvongmanhliet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 500ml d2 AgNO3 0,1 M và Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện 10A , điiện cực trơ. Sau thời gian t ta ngắt dòng điện , d2 sau đp đc lấy ra ngay để đo nồng độ . nếu hs là 100% và V ko đổi thì [H+]= 0,16M. Nồng độ mol /l của muối nitrat trong d2 sau đp là bao nhiêu?
Cũng đề bài trên nhưng tính thời gian đp t .
thanks!!!!!!!!!
 
P

phamthimai146

Điện phân 500ml d2 AgNO3 0,1 M và Cu(NO3)2 0,1M với cường độ dòng điện 10A , điiện cực trơ. Sau thời gian t ta ngắt dòng điện , d2 sau đp đc lấy ra ngay để đo nồng độ . nếu hs là 100% và V ko đổi thì [H+]= 0,16M. Nồng độ mol /l của muối nitrat trong d2 sau đp là bao nhiêu?
Cũng đề bài trên nhưng tính thời gian đp t .
thanks!!
!!!!!!!

số mol HNO3 sau điện phân = mol H+ = 0,5*0,16 = 0,08
số mol AgNO3 = mol Cu(NO3)2 = 0,05
AgNO3 --> HNO3
0,05---------0,05
Cu(NO3)2 --> 2 HNO3
0,015<------------0,03
sau điện phân Cu(NO3)2 còn dư 0,035 mol ==> Nồng độ mol = 0,035/0,5 = 0,07
thời gian t = 96500*(1*0,,05 + 2*0,015)/10 = 772 giây
 
K

khatvongmanhliet

ừ . Nhưng kết quả không có đáp án đó mình cũng lm ra 772s mà. hì chắc đề sai rùi!!!!!
 
Top Bottom