bài điện phân..nỗi ám ảnh của mọi nhà!!

M

max_trump

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml dd A gồm FeCl3 xM và CuCl2 0.8M (điện cực trơ) sau t giây thu dc 13.04 gam kim loại và V lít khí .V lít khí này vừa đủ oxihoa 0.2x mol Fe (kim loại có oxhoa cao nhất).giá trị x la:
a.1M b.1.25M c.0.75M d.1.05M

Giải chi tiết dùm mình nha!!..chương này mình mới học!! thks nhìu:khi (105)::khi (7):
 
H

hhhaivan

điện phân 200ml dd A gồm FeCl3 xM và CuCl2 0.8M (điện cực trơ) sau t giây thu dc 13.04 gam kim loại và V lít khí .V lít khí này vừa đủ oxihoa 0.2x mol Fe (kim loại có oxhoa cao nhất).giá trị x la:
a.1M b.1.25M c.0.75M d.1.05M

Giải chi tiết dùm mình nha!!..chương này mình mới học!! thks nhìu:khi (105)::khi (7):

[TEX]n_{Fe^{3+}}=0,2x; n_{Cu^{2+}}=0,16[/TEX]

[TEX]m_{Cu}=10,24\Rightarrow m_{Fe}=\frac{13,04-10,24}{56}=0,05[/TEX]

Xảy ra quá trình trao đổi :

Nhận :

[TEX]Fe^{+3} + 1e \to Fe^{+2} \\ Cu^{+2} +2e \to Cu \\ Fe^{2+} + 2e \to Fe[/TEX]

Nhường:

[TEX]2Cl^- \to Cl_2 + 2e [/TEX]

Lượng [TEX]Cl_2[/TEX] này lại dùng OXH Fe nên QT nhường trên tương đương :

[TEX]Fe \to Fe^{+3} + 3e[/TEX]

Cân bằng e trao đổi được : [TEX]0,6x=0,2x + 0,42 \Rightarrow x=1,05[/TEX]

OK nha. Nhân thể mình là con gái. :D
 
M

max_trump

ua? vậy ak...vậy càng tốt...bạn giải giúp mình nhìu lần rồi !! bạn cho mình sdt hay yahoo di !! có gì nhờ bạn chỉ bảo nha!!:D:D
 
D

dodaihoc24diem

Tính oxi hóa Fe(3+)>Cu(2+)>Fe(2+)
mCu=10,24<13,04
=>nFe(sp)=0,05
=>ne=2nCu+nFe(3+)+2nFe(sp)=0,42+0,2x
Fe--->Fe(3+)=>0,2x.3=0,42+0,2x<=>x=1,05
 
Top Bottom