bài điện cực trị xin giúp đỡ

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tụ diện C có điện dung thay đổi ,nối tiếp với R =10căn3 cuộn dây thuần cảm có đọ tự cảm L=0.2/pi (H) trong mạch xoay chiều có tần số f=50Hz để U(RC) cực đại thì điện dung C phải có giá trị sao cho dung kháng bằng ?
A.40 .(ôm) B.30.(ôm) C.20(ôm) D .35(ôm)

em thấy mấy bài toán cực trị thường có công thức anh có thể em em công thức của một số trường hợp được không ak. em cảm ơn !!
 
H

hjenprozx

mình giúp cậu nha
để U(RC) max =Imax.ZRC ,để Imax thì mạch xảy ra cộng hưởng ZL=ZC=20 ÔM
đáp án zc=20 ôm
còn những công thức mà bạn cần thì mình có đầy đủ nhưng vì mình không biết gõ những kí tự trong vật lí nên bạn có thể vào yahoo của mình mình gửi fied cho nhé
nick:bao_sa_mac93
chúc bạn học tốt
 
N

ngoducky1705

mình giúp cậu nha
để U(RC) max =Imax.ZRC ,để Imax thì mạch xảy ra cộng hưởng ZL=ZC=20 ÔM
đáp án zc=20 ôm
còn những công thức mà bạn cần thì mình có đầy đủ nhưng vì mình không biết gõ những kí tự trong vật lí nên bạn có thể vào yahoo của mình mình gửi fied cho nhé
nick:bao_sa_mac93
chúc bạn học tốt

đáp án của bài đó là 30 ôm ,mình thấy chỗ U(RC)max =Imax.ZRC không được vì khi C thay đổi thì cả I và ZRC đều thay đổi
 
C

canmongtay

đáp án của bài đó là 30 ôm ,mình thấy chỗ U(RC)max =Imax.ZRC không được vì khi C thay đổi thì cả I và ZRC đều thay đổi

Chào bạn...Ở bài này bạn dùng công thức tính nhanh này nhé:)
Mạch RLC có C thay đổi thì:
Để URC max khi:
[TEX] ZC=\frac{ZL+ \sqrt{4R^2+ZL^2}}{2}[/TEX]
Và vs bài này bn dùng công thức trên tính đc ZC=30 nhé
Chúc học tốt!
 
Top Bottom