bài đehidro hoá

N

namnguyen_94

Ta có: [tex]nC_3H_8 = 0,2 mol ; H = 90% --> n(s) = 0,38 mol[/tex]
==> [tex]M = \frac{8,8}{0,38} = 23,16[/tex]
 
K

kham_pha

bai đehidro hoa

bạn có thể giải thích cho mình số mol sau tính ra như thế nào ko?
 
L

luffy_95

cậu ơi sao n(s)=0,38 vậy hiệu suất là 90% thì n(s) của nó bằng o,18mol chữ:(
giải thích tớ vs

sao vậy được số mol khí phải tăng lên sao mà giảm đi được!
nếu H%=100% ---> số mol khí tăng gấp 2 =0,4 mol nhưng chỉ đạt 90% ---> n_khí =0,38 mol
BTKL --->m_sau=8,8 gam --->M=m/n=8,8/0,38=23,16
như bạn
namnguyen_94 làm đó!
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

sao vậy được số mol khí phải tăng lên sao mà giảm đi được!
nếu H%=100% ---> số mol khí tăng gấp 2 =0,4 mol nhưng chỉ đạt 90% ---> n_khí =0,38 mol
BTKL --->m_sau=8,8 gam --->M=m/n=8,8/0,38=23,16
như bạn
namnguyen_94 làm đó!


m thấy b vs bạn namnguyen tính nhầm thì có, nếu hiệu suất 100% thì n_sau = n_trước nhưng H=90% thì số mol phải giảm
n_sau=n_trước*90/100=0.18
=> Mtb=48.9
 
N

namnguyen_94

..

m thấy b vs bạn namnguyen tính nhầm thì có, nếu hiệu suất 100% thì n_sau = n_trước nhưng H=90% thì số mol phải giảm
n_sau=n_trước*90/100=0.18
=> Mtb=48.9

Hi,thanks bạn nh:
Mình chưa thấy 1 phản ứng cracking nào mà số mol sau < số mol trk.do
Ví dụ: C3H8 --> C3H6 + H2
ta thấy nC3H8 luôn luôn = nC3H6
--> số mol tăng chính là số mol của H2
Bạn xem lại nha:):)
 
T

tieuvan95

bạn ơi giải thích lại hộ mình vs:
tại sao mol(s) =0,38 mol.hiệu suất chỉ có 90%.mà sao lại biết khi nào thì số mol(s) tăng hay giảm
 
Top Bottom