Bài dễ_♦♀

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-Bài 1:
Cho tam giác cân ABC (AB=AC).Gọi M, N, P theo thứ tự trung điểm của AB,AC, BC. Cho Q là điểm đối xứng của P qua N.
a)c/m PMAQ là hình thang b) c/m BMNC là hình thang cân
c) c/m ABPQ là hình bình hành c) c/m AMPN là hình thoi
e) c/m APCQ là hình chữ nhật
Bìa 2:Cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM . Gọi D là trung điểm của AB, E là điểm đối xứng với M qua D.
a)c/m điểm E đối xứng với M qua AB
b)c/m Các từ giác AEMC, AEBM là hình gì? Vì sao?
c)Cho BC= 4 cm. Tính chu vi tứ giác AEBM?
d) Tam giác vuông ABC cần có điều kiện gì để AEBM là hình vuông?@};
Để xem ai làm đúng và nhiều nhất nhé
 
N

ngocbich74

bài 1

a,+PN là đường trung bình của tg ABC\RightarrowPN//AB\RightarrowPMAQ là hình thang

b.+MN là đường trung bình của ABC\RightarrowMN//BC\RightarrowMNCB là hình thang

[TEX]\hat{ABC}[/TEX]=[TEX]\hat{ACB}[/TEX]\RightarrowMNCB là hình thang cân

c, Ta dễ cm được $\triangle$AQN = CPN \RightarrowAQ//BC ,AQ=CP=BP

\RightarrowABPQ là hình bh

d.+MP là trung bình của tgABC\RightarrowMP//AC ;MP=$\dfrac{1}{2}$AC=$\dfrac{1}
{2}$AB=AM

\RightarrowAMPN là hình thoi

e,Theo c ta có PQ=AB hay PQ=AC và N là trung điểm của AC và QP

\RightarrowAPCQ là hình cn

 
N

ngocbich74

bài 2

a,MD vuông góc AB,ED=DM\RightarrowE đối xứng với M qua AB

b,+DM là đường trung bình của $\triangle$ABC\RightarrowDM=$\dfrac{1}{2}$AC

Mà DM=$\dfrac{1}{2}$EM

\RightarrowEM=AC .Ta lại có EM//AC (DM là đương ftrung bình )

\RightarrowAEMC là hình bh

+Ta có EM và AB vuông góc với nhau tại trung điểm của mỗi đường

\RightarrowAEBM là hình thoi

c,BC=4\RightarrowBM=2 \Rightarrowchu vi của tứ giác AMBE là 2.4=8cm

d,Để AEBM là hình vuông AM phải vuông góc với BC .Mà AM là đường trung tuyến

\Rightarrow$\triangle$ABC vuông cân
 
Top Bottom