Bài dễ

C

chinhphuc_math

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng hạt p,n,e trong 2 kim loại A,B là 142,trong đó tổng hạt mang điện nhìu hơn tổng hạt hok mang điện là 42.số hạt mang điện của ngtu B mang nhìu hơn của A là 12.Xác định kl A,B viết cấu hình e của A,B
dễ đúng hok?
 
G

gororo

Theo bài ra ta có:
2Pa + Na + 2Pb + Nb=142.........(1)
2Pa + 2Pb - Na - Nb=42.............(2)
2Pb - 2Pa=12.............................(3)
từ 1 và 2 =>4Pa + 4Pb=184......(4)
từ 3 và 4=> Pa=20=> A là Ca
....................Pb=26=> B là Fe
Ko có việc j làm thì post bài này hả?@-)@-)@-)
 
H

hotgirlthoiacong

:)) =))
chắc gororo nói đúng í ;))
anh vì ai mà post nó lên vậy
tội nghiệp chưa kì ..... ;))
đáp án chính xác e có cần phải giải nữa hôk
 
C

chinhphuc_math

thui miễn cần giải anh ghét câu này chính vì nó mà làm mất tgian trong lúc kt 1tiết môn hoá đã thế lại có mỗi 1 điểm cơ chứ
 
Top Bottom