Bài dễ nhưng giúp dùm!!!

B

boykute_dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 kim loại M ht II. Hoà tan m1 (g) KL M vào dd H^2SO^4 loãng vừa đủ thì thu đc 0.672 l khí ( 54,6 độ C, 2 atm) và 1 dd X, chia X thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : T/d với dd NaOH dư, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu đc 1 g chất rắn. Xđ m1 và KL M.
Phần 2 : Làm bay hơi nước thì thu đc 6.15 g muối ngậm nước. Xđ công thức muối ngậm nước.
Mình đã tính ra m1 và kim loại M là Magie rồi, còn phần muối ngậm nước không hiểu sao mình ra lẻ, bạn nào giải dùm mình nghen. Thnks nhìu :D:D
 
L

lovelybones311

Có 1 kim loại M ht II. Hoà tan m1 (g) KL M vào dd H^2SO^4 loãng vừa đủ thì thu đc 0.672 l khí ( 54,6 độ C, 2 atm) và 1 dd X, chia X thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : T/d với dd NaOH dư, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu đc 1 g chất rắn. Xđ m1 và KL M.
Phần 2 : Làm bay hơi nước thì thu đc 6.15 g muối ngậm nước. Xđ công thức muối ngậm nước.
Mình đã tính ra m1 và kim loại M là Magie rồi, còn phần muối ngậm nước không hiểu sao mình ra lẻ, bạn nào giải dùm mình nghen. Thnks nhìu :D:D
bạn ơi, cho mình hỏi ở điều kiện 54,6 độ C, 2 atm thì n H2 = bnhiêu,cái đó là mấu chốt toàn bài,tính được là tự suy luận được thôi
 
K

kitty.sweet.love

Ở Đk nhiệt độ ( [TEX]t^{o}C[/TEX], áp suất p (atm) thì số mol được tính theo công thức:
[TEX]n = \frac{pV}{0.082.(273 + t^{o}C)}[/TEX] với V là thể tích của chất khí đó

Áp dụng là ra nH2 cần tính đó lovelybones311:)
 
T

taooinho

Chán.mod chẳng trả lời bài đi mà thấy xoá bài hoài à****************************??????????

 
P

pepun.dk

Có 1 kim loại M ht II. Hoà tan m1 (g) KL M vào dd H^2SO^4 loãng vừa đủ thì thu đc 0.672 l khí ( 54,6 độ C, 2 atm) và 1 dd X, chia X thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : T/d với dd NaOH dư, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu đc 1 g chất rắn. Xđ m1 và KL M.
Phần 2 : Làm bay hơi nước thì thu đc 6.15 g muối ngậm nước. Xđ công thức muối ngậm nước.
Mình đã tính ra m1 và kim loại M là Magie rồi, còn phần muối ngậm nước không hiểu sao mình ra lẻ, bạn nào giải dùm mình nghen. Thnks nhìu :D:D

[TEX]n_{H_2}=0,05[/TEX]

M-->MO \Rightarrow [TEX]\frac{1}{M+16}=0,05[/TEX] \RightarrowM=24 là Mg \Rightarrow [TEX]m_1=1,2(g)[/TEX]

Muối ngậm nước: [TEX]MgSO_4.xH_2O[/TEX]

[TEX]x=\frac{6,15-0,025.120}{18.0,025}=7[/TEX]

\RightarrowCt
 
L

lovelybones311

Có 1 kim loại M ht II. Hoà tan m1 (g) KL M vào dd H^2SO^4 loãng vừa đủ thì thu đc 0.672 l khí ( 54,6 độ C, 2 atm) và 1 dd X, chia X thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 : T/d với dd NaOH dư, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu đc 1 g chất rắn. Xđ m1 và KL M.
Phần 2 : Làm bay hơi nước thì thu đc 6.15 g muối ngậm nước. Xđ công thức muối ngậm nước.
Mình đã tính ra m1 và kim loại M là Magie rồi, còn phần muối ngậm nước không hiểu sao mình ra lẻ, bạn nào giải dùm mình nghen. Thnks nhìu :D:D
bạn tính được câu a rùi thì mình làm câu b thôi nhá .
n MgSO4.n H2O=n MgSO4=0,025 mol=> n H2O= ((6,15 :0,025)-120 ):18=7
=> CT :MgSO4.7H2O
 
Top Bottom