bài dễ,ngắn ai giải giùm vs

L

ldka.victr.dts2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,76 gam hỗn hợp Z gồm 2 chất hữu cơ X, Y có cùng công thức phân tử C4H8O2 và có cùng số
mol tác dụng hết với dung dịch NaOH tạo ra 2,06 gam hỗn hợp muối. X, Y là
A. C3H7COOH và C2H5COOCH3. B. C3H7COOH và CH3COOC2H5.
C. HCOOC3H7 và C2H5COOCH3. D. CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3
 
L

langtuhoangminhtri

do hh td vs NaOH nên hh là axit hoặc este
đặt CTPT [TEX]X: C_n H_{2n+1}COOR [/TEX]
[TEX]Y: C_mH_{2m+1}COOR'[/TEX]
(R;R' có thể là hidrocacbon hoặc hidro)
Đk: 0\leqm,n\leq3; (1)
[TEX]n_X=n_Y=0.01mol[/TEX]
ta tính dc [TEX]n_{m}= n_{hh} = 0.01 mol[/TEX]
suy ra 14m+14n+2*68=2.06/0.01 \Rightarrow m+n=5 (2)
từ (1)(2) \Rightarrow m=3 n=2 chọn A
 
Top Bottom