bài đầu về dao động

T

trieuzzzzzz

O

oanhmd97

phương trình toạ độ x=4cos(5t-2pi/3)
thay t=2s: x=4cos(5*2-2pi/3) \Rightarrowx=3,96cm
phương trình vận tốc v=-20sin(5t-2pi/3)
thay t=2s: v=-20sin(5*2-2pi/3) \Rightarrowv=-2.75cm/s
mà bạn có chép sai đề không vậy? mình nghĩ phải là (5pi*t-2pi/3) chứ nếu không 1 cái là số
trừ đi 1 cái là radian thì không ra được
 
T

trieuzzzzzz

phương trình toạ độ x=4cos(5t-2pi/3)
thay t=2s: x=4cos(5*2-2pi/3) \Rightarrowx=3,96cm
phương trình vận tốc v=-20sin(5t-2pi/3)
thay t=2s: v=-20sin(5*2-2pi/3) \Rightarrowv=-2.75cm/s
mà bạn có chép sai đề không vậy? mình nghĩ phải là (5pi*t-2pi/3) chứ nếu không 1 cái là số
trừ đi 1 cái là radian thì không ra được

....đề trong bài tập tự luyện của thầy hùng mà...ko sai đâu....nhưng đáp án nó là -0,21 và -19,97 ..mình thấy nó cứ sao sao @@
 
N

naynguyenngocha

Bài này do w=5 nên dùng đường tròn ko chính xác tuyệt đối

Thay t=2 vào pt x thì sẽ có x = -0,21 ^^
Còn thế t=2 vào pt v= Awsin(5t-2pi/3) sẽ đc v=19,97, đến đây thì phải xem thử v âm hay dương, ko biết bạn làm cách nào nhưng mình dùng đường tròn thì thấy vật quay khoảng hơn 570 độ, cho nên vận tốc sẽ âm ^^, giá trị v= -19,97
 
T

trieuzzzzzz

Bài này do w=5 nên dùng đường tròn ko chính xác tuyệt đối

Thay t=2 vào pt x thì sẽ có x = -0,21 ^^
Còn thế t=2 vào pt v= Awsin(5t-2pi/3) sẽ đc v=19,97, đến đây thì phải xem thử v âm hay dương, ko biết bạn làm cách nào nhưng mình dùng đường tròn thì thấy vật quay khoảng hơn 570 độ, cho nên vận tốc sẽ âm ^^, giá trị v= -19,97

bạn ơi bạn bấm sao mà x = -0,21 vậy..nếu pt x=4cos(5t-2pi/3)= 4 cos(5*2-2\[\sqrt {10} \] pi / 3) =3,96 chứ..mình ko thế số ra kết quả đó..mà kết quả bạn đúng rồi...chỉ mình cách thế chỗ đó với..cảm ơn bạn nhiều
 
P

pety_ngu

một vật dao động điều hòa theo phương trình x=4cos(5t-2pi/3) cm. tọa độ và vận tốc của vật ở thời điểm t=2s là ???????
có ai làm đáp án -1,36 và 18,79 ko ạ?
...chỉ giúp em...ghi đáp án thôi ạ
thay t vào x ta tính được x=- 0.21 cm
trieuzzz cái này là tọa độ nên âm cũng bt
vân tốc ta áp dụng công thứ liên hệ
[TEX]x^2+ \frac{v^2}{\ohmega}=A^2[/TEX]
 
Top Bottom