Bai dao dong hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn có m=500 g chiều dài 40 cm.khi kéo dây treo lệch khỏi phương thẳng đứng mọt góc 60 độ rồi thả nhẹ cho vật dao dộng lúc vật đi qua VTCB va chạm mềm với m2=100g đang đứng yên ,g=10.hỏi ngay sau va chạm vận tốc của con lắc là bao nhiêu?khi đó biên độ góc của con lắc sau khi va cham lầ bao nhiêu?
 
L

lightning.shilf_bt

ta có [TEX]\omega[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{g}{l}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{10}{0,4}}[/TEX]=[TEX]\sqrt{25}[/TEX]=5 rad/s
ta có ở VTCB thì [TEX]v^2[/TEX]=[TEX]v_{max}[/TEX]=2gl.(1-cos[TEX]\alpha_o}[/TEX])=4 \Rightarrow v=2 m/s
vì đây là va chạm mềm nên áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có :
[TEX]m_1[/TEX].[TEX]v_1[/TEX] + [TEX]m_2[/TEX].[TEX]v_2[/TEX]=([TEX]m_1[/TEX]+[TEX]m_2[/TEX]).v ( tất cả các đại lượng vận tốc đều ở dạng vec tơ )
vì sau va chạm 2 vật dính vào nhau nên vật tốc của vật sau va chạm là
v=[TEX]\frac{m_1.v_1+m_2.v_2}{m_1+m_2}[/TEX]=[TEX]\frac{2.0,5+0,1.0}{0,5+0,1}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
sr tui phải đi học rồi , ko làm tiếp dc , tói về tôi làm tiếp cho nhé , chúc bạn học tốt
 
Top Bottom