Bai dao dong hay

K

kimchung94

H

huynhcongcuong

mắc nối tiếp nằm ngang thì 1/k = 1/k1 + 1/k2 chứ => F =2,4N chứ nhỉ ? sao lại 1N
 
V

van_toan

khi vật ở vị trí cân bằng thì tổng lực tác dùng lên vật bằng không. lúc này vật chịu tác dụng của 2 lực đàn hồi của hai loxo. Fdh1=Fdh2<=>k1.x1=k2.x2. bạn có x1=2cm đó, bạn tính được x2=3cm. nghĩa là ở vị trí cân bằng loxo 2 dãn một đoạn 3cm.
xét thời điểm loxo có li độ 1cm, bạn xét bên li độ âm hay dương cũng được(mình xét vật đang nằm bên trái). với loxo 1 khi có li độ 1cm thì ban đầu loxo đang nén 2 giờ nén thêm 1 là nén 3cm. còn loxo 2 ban đầu đang giãn 3cm giờ nén 1 thì còn giãn 2cm thôi.
nghĩa là lúc này x2'=2cm, x1'=3cm. lấy Fdh1-Fdh2=K1.x1'-K2.x2'=1cm


mình chú thích thêm là hai loxo này mắc song song
 
V

van_toan

co bai nay HELP
1 he gom 2 lo xo co do cung tuong ung la 60 va 40 N/m 1 dau co dinh 1 dau gan voi vat m dao dong dieu hoa theo phuong ngang,o vi tri can bang lo xo dan 2 cm.luc dan hoi tac dung len m khi vat co li do 1 cm la bao nhieu
dap an la 1N


bạn đọc kỹ đề chưa?? cái mình đánh dấu đỏ đó..............................
 
V

van_toan

sao cau biet x1=2cm vay dau co noi la lo xo nao dan 2 cm dau
c mà hỏi thì đánh có dấu nha??? mình đọc khó quá, mà nếu đề không nói loxo nào dãn thì bạn định làm kiểu gì?????? mình nghĩ họ phai cho cái này. còn nếu không thì bạn giải 2 trường hợp đi
 
Last edited by a moderator:
D

dangkll

c mà hỏi thì đánh có dấu nha??? mình đọc khó quá, mà nếu đề không nói loxo nào dãn thì bạn định làm kiểu gì?????? mình nghĩ họ phai cho cái này. còn nếu không thì bạn giải 2 trường hợp đi

Ban đầu thì 2 lò xo cùng trạng thái, nên dãn cùng dãn, mà bạn đưa đề lên nên chép cả 4 đ.a lên, vì thi làm theo đ.a chứ có như tự luận đâu.
 
H

huubinh17

lực sinh gia tốc là lực đàn hồi, do đó [tex]F_{dh}=ma=mx''=Kx[/tex] nếu như mắc song song như chú Van_toan nói thì lúc đó [tex]F_{dh}=Kx[/tex] = 100*0.01=?
 
H

huubinh17

Còn lò xo mắc nối tiếp thì mới làm như chú Toàn chứ nhỉ :))
chú Toàn cho anh ý kiến :))
 
H

hoclaniemvui2

lực sinh gia tốc là lực đàn hồi, do đó [tex]F_{dh}=ma=mx''=Kx[/tex] nếu như mắc song song như chú Van_toan nói thì lúc đó [tex]F_{dh}=Kx[/tex] = 100*0.01=?
------------> chính xác..vì F (dh)= kx nên không cần quan tâm đến nó dãn hay nén bởi khi đó x=1.
....Mà bạn post bài này có phải học sinh ở khu vực Đan Phượng ko? @-)
 
H

huubinh17

Mình ko biết Phượng ? là ở đâu,mình ở Hyện dức linh, tỉnh Bình Thuận :D hết !!!,
Mình chịu thiệt thòi với mấy member là trường mình ko tổ chức thi thử , buồn vai~, mà mấy trường khác cùng huyện lại thi mới đau chứ
 
V

van_toan

Còn lò xo mắc nối tiếp thì mới làm như chú Toàn chứ nhỉ :))
chú Toàn cho anh ý kiến :))

đổi cách xưng hổ hở đại ca?? chơi luôn
chú xem lại cách mắc song song với mắc nối tiếp đi nha?????
bài này chú định sử dụng sụng song song với nối tiếp để tính tổng k rồi lấy k nhân với li độ 1cm ak hở???
 
L

lovee_11

khi vật ở vị trí cân bằng thì tổng lực tác dùng lên vật bằng không. lúc này vật chịu tác dụng của 2 lực đàn hồi của hai loxo. Fdh1=Fdh2<=>k1.x1=k2.x2. bạn có x1=2cm đó, bạn tính được x2=3cm. nghĩa là ở vị trí cân bằng loxo 2 dãn một đoạn 3cm.
xét thời điểm loxo có li độ 1cm, bạn xét bên li độ âm hay dương cũng được(mình xét vật đang nằm bên trái). với loxo 1 khi có li độ 1cm thì ban đầu loxo đang nén 2 giờ nén thêm 1 là nén 3cm. còn loxo 2 ban đầu đang giãn 3cm giờ nén 1 thì còn giãn 2cm thôi.
nghĩa là lúc này x2'=2cm, x1'=3cm. lấy Fdh1-Fdh2=K1.x1'-K2.x2'=1cm

mình chú thích thêm là hai loxo này mắc song song
sao biết cái nào giãn cái nào co:confused:.......................lỡ nó cùng co hoặc cùng giãn thì sao
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

Mình ko biết Phượng ? là ở đâu,mình ở Hyện dức linh, tỉnh Bình Thuận :D hết !!!,
Mình chịu thiệt thòi với mấy member là trường mình ko tổ chức thi thử , buồn vai~, mà mấy trường khác cùng huyện lại thi mới đau chứ
tớ nghĩ hoclaniemvui ý hỏi bạn post đề................. :)) :))
 
H

huubinh17

đổi cách xưng hổ hở đại ca?? chơi luôn
chú xem lại cách mắc song song với mắc nối tiếp đi nha?????
bài này chú định sử dụng sụng song song với nối tiếp để tính tổng k rồi lấy k nhân với li độ 1cm ak hở???
Làm như chú thì ko phai3e nối tiếp àm hệ cơ gồm 1 lò xo mắc vào vật cố định, rồi đến vật, rồi đến lò xo chứ gì ? :))
cái này cãi thế any2 ko ỗn , phải có hình ảnh sinh động :))
 
Top Bottom