Bài cuối HK II

K

khangancucu

trả lời

$P=y^2+(x^2+2)^2 \ge y^2+(1-y+2)^2 = y^2+(y-3)^2 = 2y^2-6y+9 \ge ...$

+Theo cách của bạn thì dấu $"="$ xảy ra khi nào vậy ?
Vả lại từ $ x^2+2 \ge 1-y+2$
đâu thể suy ra $(x^2+2)^2 \ge (1-y+2)^2$
Lấy ví dụ cụ thể như $x=0, y =10$ \Rightarrow không đúng.



+mình làm theo cách này
$P=y^2+(x^2+2)^2 = y^2+x^4+4x^2+4$
có $(y-1)^2 \ge 0$ \Leftrightarrow $y^2+1 \ge 2y$
\Rightarrow $y^2+1+2x^2 \ge 2x^2 + 2y =2(x^2+y)=2$
\Rightarrow $P=y^2+x^4+4x^2+4 \ge y^2+2x^2+4 \ge 2+3 =5$
vậy GTNN của $P$ là $5$
xảy ra khi $y=1, x=0$
 
T

thanhhien_pretty

ôi

hình như bài đó có vấn đề rồi.. tại sao từ
[TEX]P= y^2+x^4+4x^2+4\geq y^2+2x^2+4\geq2+3=5[/TEX]
Phân tích rõ ràng giùm aq
 
Top Bottom