bai cuc kho

H

hailoveha

C

conang_buongbinh3007

mot ng di len dinh nui khi con cach dinh100m cau ta tha 1con cho va con cho chay di chay lai giu cau va dinh nui tinh quap dg con cho tu khi tha toi khi cau be len dinh nui.biet van toc cau be la 1m/s con cho chay len lả 3m/s chay xuong lạ m/s @};-
Con chó chạy xuống với vận tốc bao nhiêu vậy bạn :D
 
M

mina_bear

uk đúng òy mà bn viết chữ phải có dấu chứ
post lại đề nhé
 
Y

youch

một người đi lên đỉnh núi khi còn cách đỉnh 100m cậu ta thả 1 con chó va con chó chạy đi chạy lại giữa cậu và đỉnh núi. Tính quãng đường con chó từ khi thả tới khi cậu bé lên đỉnh núi. Biết vận tốc cậu bé là 1m/s còn chó chạy lên là 3m/s chạy xuống là 1m/s @};-
Đề thế này à !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocthayhoktayloigiai

đề thế mjnh` chẳng hiểu j` cả??????????////////////////////////
 
C

conang_buongbinh3007

mot ng di len dinh nui khi con cach dinh100m cau ta tha 1con cho va con cho chay di chay lai giu cau va dinh nui tinh quap dg con cho tu khi tha toi khi cau be len dinh nui.biet van toc cau be la 1m/s con cho chay len lả 3m/s chay xuong lạ 5 m/s @};-

Sau khi thả thì chó sẽ chạy lên đỉnh núi , mất thời gian
[TEX] t = \frac{S}{V1} = \frac{100}{3}[/TEX]
Ta thấy quãng đường xuống và lên lúc này như nhau (S1):D
Thời gian chạy xuống là [TEX]\frac{S1}{V2} = \frac{S1}{5}[/TEX]
Thời gian chạy lên là [TEX]\frac{S1}{V1} = \frac{S1}{3}[/TEX]
===>>> Tỉ lệ thời gian chạy xuống và thời gian chạy lên là [TEX]\frac{3}{5} [/TEX]các lần tiếp theo ta cứ lập luận tương tự ta cũng có tỉ lệ thời gian chạy xuống và thời gian chạy lên là [TEX]\frac{3}{5}[/TEX]:D
Gọi t1 là tổng thời gian con chó chạy xuống thì t2 là tổng thời gian con chó chạy lên ( không tính thời gian chó chạy lần đẩu tiên)
[TEX]t= \frac{S1}{V1}[/TEX] = [TEX]\frac{100}{3}[/TEX] =>tỉ lệ là t1/t2 = 3/5 ==> t1 = [TEX]\frac{3}{5} t2[/TEX]
Tổng thời gian chó chạy là t1 + t2 + t sẽ bằng thời gian người đi lên đỉnh núi là 100
t1 + t2 + t = 100 => [TEX]\frac{100}{3} + \frac{3}{5} t2 + t2 =100 [/TEX]giải ra ta được [TEX]t2 = \frac{125}{3} [/TEX]=> t1 = 25
===>>> quảng đường chó chạy bằng quãng đường lần đầu tiên + tổng quãng đường chạy xuống + tổng quãng đường chạy lên :D
S = 350 m ;)


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom