baì cực hay, khó nữa

D

dreaminmyheart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thấu kính mỏng hai mặt lồi có cùng bán kính 10cm,chiết suất của thấu kính đối với ánh sáng đỏ và tím lần lượt là 1.61 ,1.69.chiếu chùm sáng trắng song song với trục chính của thấu kính. đặt màn ảnh vuông góc với trục chính và đi qua tiêu điểm của ánh sáng đỏ. cho thấu kính có đường kính 25cm. độ rộng lớn nhất của vệt sáng thu được trên màn.
đáp án
A 2.381 B3.281 C1.375 D1.64
 
V

vietntpt94

Áp dụng CT [TEX] \frac{1}{f} = (n-1)( \frac{1}{R_1} + \frac{1}{R_2}[/TEX]

[TEX]f_d = 8,197 ; f_t=7,246[/TEX]

\Rightarrow Ta có: [TEX]\frac{f_d - f_t}{f_t} = \frac{L}{d} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]L=3,281cm[/TEX]

\RightarrowB
 
Y

yaskult

cái CT thức đó lùm s ra đc vậy bạn.mà lùm s píc hiện tượg ntn để sd CT đó
 
Top Bottom