bài con lắc đơn thay đổi nhiệt độ , tích điện cho con lắc mà không đổi chu kì

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn tạo bởi một quả cầu kim loại có m= 1g buộc vào một sợi dây mảnh cách điện, sợi dây có hệ số nở dài 2.10^-5 K^-1 dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/s^2 ,trong điện trường đều hướng thẳng đứng từ trên xuống với E=100V/m. Nếu tăng nhiệt độ thêm 10 độ C và truyền điện tích q cho quả cầu thì chu kì dao động của con lắc vẫn không đổi. Điện lượng của quả cầu là

trích từ sách cẩm nang ôn thi đại học môn vật lý tập 1 trang 124 của nguyễn anh vinh
 
T

tellanyone

[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to \infty } \sqrt {{b^2} - 4ac} \][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom