Bài cơ bản hòa kim loại 12

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Hòa tan hết m gam kim loại M trong dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc nóng, kết thúc phản ứng thu được dd X có khối lượng bằng khối lượng dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] ban đầu và khí So2 ( sp khử duy nhất) kim loại m là
Vì khối lượng dung dịch không thay đổi nên mM = mSO2
Đặt nM = a
M+ 0 ---> M+n + ne
a............................an
S+6 + 2e --> S+ 4
=> nSO2 = an/2
=> Ma = 32an
=> M = 32n
--> Cu
 
Top Bottom