bài chứng minh

3

3820266phamtrinh

đề bài bảo là tính
như thế này [TEX]\frac{a^4+b^4+c^4+d^4}{b^4+c^4+d^4+e^4}=\frac{a}{e}[/TEX]
hay là như thế này [TEX]a^4+b^4+c^4+\frac{d^4}{b^4}+c^4+d^4+e^4=\frac{a}{c}[/TEX]
 
T

tt_cute2000

tính cái đầu

:)>-:)>-
đề bài bảo là tính
như thế này [TEX]\frac{a^4+b^4+c^4+d^4}{b^4+c^4+d^4+e^4}=\frac{a}{e}[/TEX]
hay là như thế này [TEX]a^4+b^4+c^4+\frac{d^4}{b^4}+c^4+d^4+e^4=\frac{a}{c}[/TEX]

tính cai dau tien á:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (121)::khi (121)::khi (121)::khi (121)::khi (121):
 
H

huuthuyenrop2

$b^2=ac$

$c^2=bd$

$d^2=ce$
\Rightarrow \frac{a}{b}$=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{d}{e} = k$

\Rightarrow $k^4 = \frac{a^4}{b^4}=\frac{b^4}{c^4}=\frac{c^4}{d^4}= \frac{d^4}{e^4} = \frac{a^4+b^4+c^4+d^4}{b^4+c^4+d^4+e^4}$

Mặt khác $k^4 =$ \frac{a}{b}.$\frac{b}{c}.\frac{c}{d}.\frac{d}{e} = \frac{a}{e}$

Vậy [TEX]\frac{a^4+b^4+c^4+d^4}{b^4+c^4+d^4+e^4}=\frac{a}{e}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom