bài căn này khó

H

hiensau99

Đăt $M= \dfrac{1}{\sqrt{2}}+ \dfrac{1}{\sqrt{3}}+...+ \dfrac{1}{225}= \dfrac{1}{\sqrt{2}}+ \dfrac{1}{\sqrt{3}}+...+ \dfrac{1}{\sqrt{50625}}$

$\to \dfrac{1}{2}M= \dfrac{1}{2\sqrt{2}}+ \dfrac{1}{2\sqrt{3}}+...+ \dfrac{1}{2\sqrt{50625}} > \dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+ \dfrac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+...+ \dfrac{1}{\sqrt{50625}+\sqrt{50626}} =\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+ \sqrt{50626}- \sqrt{50625} = \sqrt{50626}-\sqrt{2} > \sqrt{50176}-\sqrt{4}= 224-2=222$

$\to M> 222.2 = 444 > 28 $

Đề thế này thì cũng ra nhưng mà $\sqrt{225}$ thì chắc là đúng hơn.
 
Top Bottom