Bài C2H2

  • Thread starter thanhduyen1994dn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,124

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc) và 4,5 g H2O. Giá trị V là
  • 11,2
  • 13,44
  • 5,6
  • 8,96
Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa=>nC2H2=0.05mol
Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom=>nC2H4=0,1mol
Rồi sao nữa nhỉ?
Các bạn giúp mình với!Thanks
 
S

sugiayeuthuong

bạn ơi với điều điều kiện Ni nhiệt độ làm sao có thể ra được etilen chỉ có thể ra etan thôi
 
T

tifaly

Dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 2,24 lít khí CO2 (đktc) và 4,5 g H2O. Giá trị V là
  • 11,2
  • 13,44
  • 5,6
  • 8,96
Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa=>nC2H2=0.05mol
Khí ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom=>nC2H4=0,1mol
Rồi sao nữa nhỉ?
Các bạn giúp mình với!Thanks


bài giải: C2H2 + H2 \Rightarrow C2H4
BĐ a (mol) b(mol)
PƯ x x
SPƯ a-x b-x x
C2H4 + H2 \RightarrowC2H6
BĐ x b-x
PƯ y y
SPƯ x-y b-x-y y
khí Y gồm: C2H2 a-x
C2H4 x-y
H2 b-x-y
C2H6 y
Y+AgNO3/(NH3) \Rightarrow 12g kết tủa \RightarrownC2H2=12/(108.2+12.2)=0,05 mol
\Rightarrowa-x=0,05 (1)
khí thoát ra gồm: (C2H4;H2;C2H6)+Br2
nBr2 phản ứng= n C2H4= 16/160=0,1 mol \Rightarrow x-y=0,1 (2)
khí còn lại là Z gồm: H2 b-x-y
và C2H6 y
Z+O2 \Rightarrow nCO2=0,1 mol; nH2O=0,25mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố ta có: 2y=0,1 (3)
và 2(b-x-y)+6b=0,25.2 (4)
từ (1),(2),(3)và(4)\Rightarrowa=0,2;b=0,3\RightarrowV=11,2 lít
 
H

hoan.dummy1

bài giải: C2H2 + H2 \Rightarrow C2H4
BĐ a (mol) b(mol)
PƯ x x
SPƯ a-x b-x x
C2H4 + H2 \RightarrowC2H6
BĐ x b-x
PƯ y y
SPƯ x-y b-x-y y
khí Y gồm: C2H2 a-x
C2H4 x-y
H2 b-x-y
C2H6 y
Y+AgNO3/(NH3) \Rightarrow 12g kết tủa \RightarrownC2H2=12/(108.2+12.2)=0,05 mol
\Rightarrowa-x=0,05 (1)
khí thoát ra gồm: (C2H4;H2;C2H6)+Br2
nBr2 phản ứng= n C2H4= 16/160=0,1 mol \Rightarrow x-y=0,1 (2)
khí còn lại là Z gồm: H2 b-x-y
và C2H6 y
Z+O2 \Rightarrow nCO2=0,1 mol; nH2O=0,25mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố ta có: 2y=0,1 (3)
và 2(b-x-y)+6b=0,25.2 (4)
từ (1),(2),(3)và(4)\Rightarrowa=0,2;b=0,3\RightarrowV=11,2 lít

Bài giải của tifaly..cho mình hỏi cái :Giả thiết 2(b-x-y)+6b = 0.5 ở đâu có vậy???:confused::confused: mình thắc mắc nảy h
nếu mà theo giả thiết của bạn tì tính ra :y=0.05 ,x=0.15 thế vào (4) thì đc b=0.1125 ,a=0.2 ....mong ban giải thích dùm mình với ..cảm ơn bạn nhìu:):)
 
Z

zznahnkutezz

bài giải: C2H2 + H2 \Rightarrow C2H4
BĐ a (mol) b(mol)
PƯ x x
SPƯ a-x b-x x
C2H4 + H2 \RightarrowC2H6
BĐ x b-x
PƯ y y
SPƯ x-y b-x-y y
khí Y gồm: C2H2 a-x
C2H4 x-y
H2 b-x-y
C2H6 y
Y+AgNO3/(NH3) \Rightarrow 12g kết tủa \RightarrownC2H2=12/(108.2+12.2)=0,05 mol
\Rightarrowa-x=0,05 (1)
khí thoát ra gồm: (C2H4;H2;C2H6)+Br2
nBr2 phản ứng= n C2H4= 16/160=0,1 mol \Rightarrow x-y=0,1 (2)
khí còn lại là Z gồm: H2 b-x-y
và C2H6 y
Z+O2 \Rightarrow nCO2=0,1 mol; nH2O=0,25mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố ta có: 2y=0,1 (3)
và 2(b-x-y)+6b=0,25.2 (4)
từ (1),(2),(3)và(4)\Rightarrowa=0,2;b=0,3\RightarrowV=11,2 lít

Cho mình hỏi tại sao về mặt lý thuyết là có xúc tác Ni thì C2H2 sẽ cộng H2 trực tiếp thành C2H6 vậy tại sao bạn lại có C2H4 trong hh Y vậy
 
Top Bottom