bai bien luan ve Al

K

kikilua

mình thử làm cách này hok biết có phải hok anh nào đó giỏi về nay vao giải dùm thank's

bạn viết phương trình ra xong sau đó lập tỷ lệ mol ( cách truyền thống) còn bên sản phẩm kai lập tỷ lệ gam sau đó tìm a và b bên này..........
 
D

dinhan

TH1: Al2(SO4)3 (1) dư, NaOH (2) đủ
ta có n(1)= 0,1a, n(2)=0,12b, n kết tủa=0,1
pt: Al2(SO4)3 + 6NaOH==> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
=> 0,12b=0,3 => b=2,5
TH2 (1) hết, (2) dư, kết tủa tan một phần
có 2 phản ứng
Al2(SO4)3 + 6NaOH==> 2Al(OH)3 + 3Na2SO4
0,1a...............0,6a...........0,2a............0,3a
Al(OH)3 + NaOH==>NaAlO2 + 2H2O
0,2b-0,6a...0,2b-0,6a
=>0,2a-0,2b+0,6a= 0,1 mà b=2,5=> a=0,75
 
K

kikilua

còn mình làm cách nàỳ:

untitled.jpg


@dinhan: nhôm hóa trị III mà ???? :p
 
Top Bottom