bài bảo toàn e hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,08 g hỗn hợp Fe và Cutan hết vào dd HNO3 sau phản ứng thu được 1,792 l khí NO dktc là sp khử duy nhất và dd X.cho 2,88 g Mg vào X thu thêm 0,448 l khí NO và dd Y ko có muối amoin và m g chât rắn khan.tìm m?
2/hòa tan hoàn toàn a g FexOt bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thấy cần dùng 0,074 mol H2So4 sau phản ứng thu dược b g muối và giải phóng 168 ml khí SO2 dktc.tìm b? dươi là 4 phương án của câu1
A 4,4 B 4,8 C 5,6 D 4,6
 
D

desert_eagle_tl

Câu 2 : mol SO2 = 7,5.10^-3 mol
Bảo toàn S ==> mol Fe2(SO4)3 = ( 0,075 - 0,0075) / 3 = 0,0225 mol ==> b = 9g
 
C

chontengi

cho 6,08 g hỗn hợp Fe và Cutan hết vào dd HNO3 sau phản ứng thu được 1,792 l khí NO dktc là sp khử duy nhất và dd X.cho 2,88 g Mg vào X thu thêm 0,448 l khí NO và dd Y ko có muối amoin và m g chât rắn khan.tìm m?


Đặt hệ tính được nFe = 0,04 ; nCu =0,06

nMg = 0,12

nMg pư với HNO3 = 0,03

--> nMg còn lại = 0,09

Mg + 2Fe3+ -> Mg2+ + 2Fe2+
0,02......0,04........................0,04


Mg + Cu2+ -> Mg2+ + Cu
0,06......0,06..................0,06


Mg + Fe2+ -> Mg2+ + Fe
0,01....................................0,01


chất rắn sau pư 0,01 mol Fe và 0,06 mol Cu

m = 4,4



2/hòa tan hoàn toàn a g FexOt bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thấy cần dùng 0,074 mol H2So4 sau phản ứng thu dược b g muối và giải phóng 168 ml khí SO2 dktc.tìm b?



[TEX]m_{Fe_2(SO_4)_3} = \frac{0,074 - 0,0075}{3}.400 = 8,8[/TEX]

 
H

hoangtemple

xét cả quá trình:
Fe -> Fe2+ + 2e
x 2x
Mg -> Mg2+ + 2e
0.12 0,24
N+5 +3e -> N+2
0,3 0,1

=> 2x= 0,06
=> x = 0,03
=> m = 6,08 -0,03x56 = 4,4
 
Top Bottom