bài Ancol khó QUÁ .

D

dattienvu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đun nóng Ancol A với H2SO4 ở 170 Độ thu được Anken . Oxi hóa A bằng O2 thu được hỗn hợp hơi X .Chia X làm 3 phần băng nhau:

P1;tác dụng d d AgNO3 \ Nh3 Dư thu đươc 10.8g Ag.

P2 tác dụng NaHCO3 dư thu được 1.12l khí .

P3 tạc dụng Na vừa đủ thu được 2.24l khí và 12.9g chất rắn .

Tìm CTPT A.
:confused::mad::cool::eek:
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Khi đun nóng Ancol A với H2SO4 ở 170 Độ thu được Anken . Oxi hóa A bằng O2 thu được hỗn hợp hơi X .Chia X làm 3 phần băng nhau:

P1;tác dụng d d AgNO3 \ Nh3 Dư thu đươc 10.8g Ag.

P2 tác dụng NaHCO3 dư thu được 1.12l khí .

P3 tạc dụng Na vừa đủ thu được 2.24l khí và 12.9g chất rắn .

Tìm CTPT A.
:confused::mad::cool::eek:

Gọi ancol: $R-CH_2-OH$
$R-CH_2-OH + O_2 \rightarrow R-COOH + H_2O$
$R-CH_2-OH + 0,5O_2 \rightarrow R-CHO + H_2O$

Phần 1:
$n_{andehit}=0,05mol=n_{H_2O}$
Phần 2:
$n_{acid}=0,05mol=n_{H_2O}$
Phần 3:
$n_{ancol dư}=0,05mol$

$m_{rắn}=0,05(R+14+17+22)+0,05(R+44+23)+0,1.40=12,9 \rightarrow R=29$
--> A: $C_2H_5-CH_2 -OH$
 
Top Bottom