Bài amin

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X có ctpt là C4H12O2N2, cho 0,1 mol X tác dụng với 135ml d d NaOH 1M .Cô cạn d d sau p ư thu được 11,1(g) c. rắn . X là:
a, H2NC3H6COONH4
b, H2NCH2COONH3CH2CH3
c, H2NC2H4COONH3CH3
d,(NH2)2C3H7COOH

Câu 2
Hòa tan hoàn toàn 20(g) 1 hỗn hợp X gồm MgO,CuO, Fe2O3 pải dùng vừa hết 350ml d d HCl 2M, Mặt khácneeus lấy 0,4 mol hh X đốt nóng trong ông sứ (ko có không khí) rồi thổi 1 luồng H2 dư đi qua để p,ư xảy ra h toàn thì thu dược m(g) chất rắn và 7,2 g nước.Giá trị cử m là


a,24,8g
b.25,6
c32
d28,4
 
T

thanhgenin

X có ctpt là C4H12O2N2, cho 0,1 mol X tác dụng với 135ml d d NaOH 1M .Cô cạn d d sau p ư thu được 11,1(g) c. rắn . X là:
a, H2NC3H6COONH4
b, H2NCH2COONH3CH2CH3
c, H2NC2H4COONH3CH3
d,(NH2)2C3H7COOH

Tính số liên kết pi thấy = 0 nên loại D
Khả năng cho các đáp án còn lại là sẽ vẫn có liên kết pi nhưng có liên kết ion
M [TEX]C_4H_{12}O_2N_2[/TEX] =120 mà 0,1 mol X pu tạo 11,1 g chất rắn nên chỉ 1 nhóm chức có khả năng pu.
Khối lượng NaOH dư trong chất rắn đó là 0,035. 40= 1,4 gam
Mmuối =97
Nhìn vào các đáp án thì là B
 
T

thehung08064

Câu 1 : đáp án B. Khối lượng X=12g bảo toàn khối lượng => khối lượng Y sau phản ứng là 6,3g.nhìn vào đáp án (suy luận cho nhanh thôi).MY=63 => M H2O=18 => M amin=45 =>CH3CH2NH2.=> đáp án B.
Bài 2 : bài này làm bằng cách đặt 0,4 mol =K lần số mol hỗn hợp ban đầu(trong 20 gam).gọi số mol x=nMgO,y=nCuO,z=nFe2O3(trong 20 gam ban đầu).=> có pt: 40x + 80y +160z = 20 (1)
số mol Oxi trong 20 gam là bằng số mol của H2O sau phản ứng khi tác dụng với HCl mà nHCL=2nH2O=> nO=0,35=> ta lại có thêm 1 pt: x + y + 3z=0,35 (2)
theo cách đăt ban đầu ta có 0,4=K(x+y+z) (3)
khi cho H2 đi qua thì nó chỉ khử được CuO và Fe2O3 => tổng số mol Oxi trong CuO và Fe2O3 = nH2O=nH2 => ta có thêm 1 pt là : Ky+3Kz=0,4 (4).
lấy (3) chia (4) ta được 1 pt nữa là : y-2z=0 (5)
từ (1) (2) (5) => x=0,1 : y=0,1 : z=0,05.=> số mol nMgO=0,1K , nCuO=0,1K , nFe2O3=0,05K (trong phản ứng 2)
bài này tính m gam rắn trong phản ứng 2 nên phải tính K. ta có x,y,z rồi theo (4)=>K=1,6.=> m=25,6 g.đáp án B
 
Top Bottom