Hóa 9 bài 9 hóa 9

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
21
Quảng Ngãi
THCS ba động
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Na và K tác dụng hết với H2O cho 2,24 lít hidro (đktc) và dung dịch B. Trung hòa dung dịch B bằng dung dịch axit HCl 0,5M và cô khan dung dịch thu được 13,3g muối khô.
Tính % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
Tính thể tích HCl đã dùng
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hỗn hợp Na và K tác dụng hết với H2O cho 2,24 lít hidro (đktc) và dung dịch B. Trung hòa dung dịch B bằng dung dịch axit HCl 0,5M và cô khan dung dịch thu được 13,3g muối khô.
Tính % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
Tính thể tích HCl đã dùng
nH2=0,1(mol)
2Na+2H2O--->2NaOH+H2
a_____________a_____1/2a
2K+2H2O--->2KOH+H2
b____________b___1/2b
NaOH+HCl--->NaCl+H2O
a______a______a
KOH+HCl--->KCl+H2O
b______b_____b
Ta có hệ : 1/2a+1/2b=0,1
58,5a+74,5b=13,3
Giải hệ=>a,b
=>%m
=>nHCl=a+b
=>VHCl
 
Top Bottom