bài 9/61/sgk

F

fallingstar1394

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,8g một hỗn hợp hai kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA, tác dụng với HCl dư thì thu được 6,72 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn. Dựa vào bảng tuần hoàn cho biết tên của hai kim loại đó?
 
R

rua_it

Cho 8,8g một hỗn hợp hai kim loại nằm ở hai chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIIA, tác dụng với HCl dư thì thu được 6,72 lít khí hidro ở điều kiện tiêu chuẩn. Dựa vào bảng tuần hoàn cho biết tên của hai kim loại đó?
Bài này hình như đề bài có vấn đề bạn ơi!
Nhóm IIIA là các nguyên tố phi kim mà bạn!:(
 
L

luvship

2X + 6HCl => 2XCl3 + 3H2
2Y + 6HCl => 2YCl3 + 3H2

n(H2)=0.3
=n(X,Y)= 0.2

=> A(X,Y)=44

Al + Ga
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom