Bài 8. Dẫn xuất halogen của hiđrôcacbon ( Hoá thầy Sơn )

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

icon.gif
Bài 8. Dẫn xuất halogen của hiđrôcacbon

Thầy giúp em câu 1, 2 , 9 ,13, 14, 15
Thầy ơi, em viết đồng phân hay bị thiếu lắm cơ, thầy có cách nào giúp em với !
Cây 15 : em tính lượng Cl ra khác cơ
Câu 8 : em chọn là B mà so lại là A là sao thầy nhỉ ?
Thầy giúp em với, em cảm ơn thầy !
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 8:
Theo bài ta có
35,5 ---------------------ứng với 55,04%
M------------------------ứng với 100%
=> M = 64,5 => C2H5Cl
Câu 9:
M = 123 => Dẫn xuất đó là C3H7Br
Câu 13.
Các chất phản ứng được với OH- sinh ra Cl-: p-clotoluen, anlyl clorua, isopropyl clorua
=> Số trường hợp có kết tủa trắng (AgCl) là 3
Câu 14 :
Các cặp phản ứng: etyl bromua - dung dịch NaOH, etyl bromua - Mg
Câu 15:
Ta có số mol PVC là 0,072 tấn mol
=> mC2H4 = 0,072*28/0,9 =2,24 tấn
=> mCl2 = 0,072*71/0,9 = 5,68 tấn
 
Top Bottom