Bài 8: bài tập khóa đảm bảo

H

hocmai.hoahoc

3: Cho sơ đồ phản ứng:But-1-in A1 A2 A3
Trong đó A1, A2, A3 là sản phẩm chính. Công thức của A3 là
A. CH3-CH(OH)-CH2-CH3. B. CH3-C C-CH3.
C. CH3-CH=CH-CH3. D. CH2=CH-CH2-CH3.
CH3-CH2-C≡CH + H2 ==> CH3-CH2-CH=CH2(A1)
CH3-CH2-CH=CH2 + HBr == > CH3-CH2-CHBrCH3(A2)
CH3-CH2-CHBrCH3 ==> CH3-CH=CH-CH3.(A3)
9.Một dẫn xuất brom của hiđrocacbon có tỉ khối hơi đối với hiđro bằng 61,5. Số công thức cấu tạo của dẫn xuất này là
A.1 B.2 C.3 D.4
M = 123 => Dẫn xuất đó là C3H7Br
Có 2 đồng phân CH3CH2CH2Br và (CH3)2CHBr
13.Tiến hành bốn thí nghiệm với bốn chất : p-clotoluen, benzyl clorua, anlyl clorua, isopropyl clorua trong các ống nghiệm riêng biệt theo trình tự sau :
1) Đun với dung dịch NaOH ; 2) gạn lấy lớp nước, axit hoá bằng HNO3 và nhỏ dung dịch AgNO3 vào.
Số trường hợp có kết tủa trắng là
A.1 B.2 C.3 D.4
Các chất phản ứng được với OH- sinh ra Cl-: p-clotoluen, anlyl clorua, isopropyl clorua
=> Số trường hợp có kết tủa trắng (AgCl) là 3
14 : Cho etyl bromua lần lượt tác dụng với H2O, dung dịch NaOH, Mg, C2H5OH, (C2H5)2O. Số trường hợp xảy ra phản ứng là
A.2 B.3 C.4 D.5
Các cặp phản ứng: etyl bromua - dung dịch NaOH, etyl bromua - Mg
 
Top Bottom