L
linhhate


guip minh 2 bai 8.2 va` 8.12 sbt voi! thanks cac ban nhui`
bài này cũng tương tự như bài 8.2thui !!bạn ah`guip minh 2 bai 8.2 va` 8.12 sbt voi! thanks cac ban nhui`
nhưng phải chứng mih cái công thức đó là đugs cơ mernimi .... ak ?
bạn chứng minh đi cô mình ko cho áp dụng luôn!
8.2 chọn C nhé!!!
8.12:
Do chiều dài tỉ lệ thuận với điện trở dây dẫn
=> chiều dài tỉ lệ nghịch với tiết diện dây dẫn
Ta có:
[TEX]\frac{l_1}{l_2} = \frac{S_2}{S_1} \Rightarrow \frac{2,88}{l_2} = \frac{(0,4:2)^2.3,14}{(0,6:2)^2.3,14} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2,88}{l_2} = \frac{0,1256}{0,2826} \Rightarrow l_2 = \frac{2,88.0,1256}{0,2826} = 1,28(m)[/TEX]
Nhớ thank nhà![]()
uk !
nhưng mình thấy xét 1 dây nữa sẽ dễ dàng hơn hén !
cái cách đó mình nghĩ hơi có phần lí thuyết quá !
xét dây 3 ok ? để tìm môi quan hệ của dây 1 và dây 2 ==> CT trên !
bài này đáp án đúng nhưng CT sai roài!!8.2 chọn C nhé!!!
8.12:
Do chiều dài tỉ lệ thuận với điện trở dây dẫn
=> chiều dài tỉ lệ nghịch với tiết diện dây dẫn
Ta có:
[TEX]\frac{l_1}{l_2} = \frac{S_2}{S_1} \Rightarrow \frac{2,88}{l_2} = \frac{(0,4:2)^2.3,14}{(0,6:2)^2.3,14} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2,88}{l_2} = \frac{0,1256}{0,2826} \Rightarrow l_2 = \frac{2,88.0,1256}{0,2826} = 1,28(m)[/TEX]
Nhớ thank nhà![]()
bài này cũng tương tự như bài 8.2thui !!bạn ah`
ta áp dụng công thức!!
[TEX]\frac{d_2^2}{d_1^2}=\frac{S_2}{S_1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{0,16}{0,36}=\frac{S_2}{2,88}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_2= \frac{0,16. 2,88}{0,36}=1.28 [/TEX]
xong!^^
thì xét để ra đc CT mà bạn áp dụng đó :|
uh nhỉ quên mất !! ...................................mình nhớ ko nhầm hình như họ bảo tính L2 chớ ko phải là S2 ?