bài 8.10,8.9 SBT vật lí trang22,23

P

plk

các bạn có thể giải thích cho mình bài 8.10 tại sao lại chọn kq D và
8.9 nữa, bài 8.5 thì mong các bạn xem giùm ( giải lun càng tốt) để mình dò kq
làm ơn giúp nhá , cám ơn nhiều
theo mình 8.10 chọn C và cũng chỉ là suy nghĩ riêng của mình thì câu D nếu l1=l2 rồi thì nhân vào nó sẽ thành hệ thức giống hệt câu A ^^ , còn câu B thì đương nhiên là sai rùi ^^ kái đó dựa vào ghi nhớ sẽ hiểu
câu 8.9 mình kô rõ nữa nhưng mình chọn đáp án C
câu 8.5 :
câu này mình chỉ viết ý của mình thôy chứ kô vít bài giải rõ ràng vì mình chưa học ^^
S2/S1 = 2 , R2/R1 = 3
---> l2 = 3.2.l1 = 6l1
--> l2 = 1200m
theo cách hiểu thì đúng nhg mình chưa biết trình bày phù hợp bạn thông kảm nhé
 
F

flytoyourdream99

lí 9:8.10

theo mình thì chọn D
vì 2 dây dẫn vật liệu được làm giống nhau
khi đó p1=p2


sau đó viết công thức tính p1 và p2 ra
theo tỉ lệ thức ta sẽ tìm được điều cần tìm
 
G

goodgirla1city

Từ các kiến thức đã học, chúng ta có thể đưa ra một kết luận chung:Đối vs các dây dẫn được làm từ cùng một loại vật liệu thì điện trở của các dây dẫn tỷ lệ thuận vs chiều dài và tỉ lệ nghịch vs tiết diện của dây:
[TEX]\frac{R1}{R2}=\frac{l1}{l2}.\frac{S2}{S1}[/TEX]

Từ đó dễ dàng suy ra:[TEX]\frac{l1}{R1.S1}=\frac{l2}{R2.S2}[/TEX]
 
G

goodgirla1city

8.9

Chọn B bạn ạ

Giải thích:

Do chiều dài dây dẫn 2 gấp 2 lần chiều dài dây dẫn 1 nên điện trở dây 2 cũng gấp 2 lần điện trở dây 1.Mà điện trở dây 2 gấp 10 lần điện trở dây 1 nên để có điều đó thì tiết diện dây 2 phải giảm đi 5 lần tức [TEX]1:5=0,2mm^2[/TEX]

Hoặc bạn có thể áp dụng công thức của bài 8.10 cũng được.Như thế này:

[TEX]\frac{1.7}{17}=\frac{100}{200}.\frac{S2}{1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S2=\frac{1}{10}.2=0,2[/TEX]
 
G

goodgirla1city

8.5

áp dụng công thức này để giải bạn nhé:

[TEX]\frac{R1}{R2}=\frac{l1}{l2}.\frac{S2}{S1}[/TEX]

[TEX]\frac{5,6}{16,8}=\frac{200.2}{l2}[/TEX]

Đáp án là [TEX]l2=1200m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom