Bài 6 SGK/14 ban cơ bản (Hóa 10)

A

across_top

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđo có nguyên tử khối là 1.008. Hỏi có bao nhiêu ngtử của động vị (2/1H) trong 1ml nước (cho rằng trong nước chỉ có đồng vị 1/1H và 2/1H)?
(cho khối lượng riw6ng của nước là 1g/mlk)

Sao mình thấy bài này hơi khó hiểu đối với mình, nên mong ai đó giúp đỡ có thể giải giúp mình hơi tỉ mỉ một chút nhé!
 
A

alexandertuan


khối lượng nước= 1. 1= 1 g
nH2On_{H_2O}= 118\dfrac{1}{18}
2H2H_2 + O2O_2 \Rightarrow 2H2OH_2O
1/18-----------------------------------1/18
số nguyên tử Hidro trong 1 g nước là
118\dfrac{1}{18}*6,02*102310^{23}=3,34*102210^{22}
gọi X= % đồng vị Hidro 2/1
\Rightarrow Y=100-X=% đồng vị Hidro 1/1
1,008= 2X+(100x)100\dfrac{2X + (100-x)}{100}
\Rightarrow X=0,8 %
y=99,2%
100 nt H có 0,8 nt H 2/1
3,34*102210^{22} nt H sẽ có z NT H 2/1
áp dụng tam suất
Z=2,672*102010^{20} nguyên tử
 
Top Bottom