bài 5 SGK hoá 11

H

hoahuongduong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này có trong SGK,. ai đã học thì post bài làm lên đây hộ mình.
thanks nhiều,
oxi hoá hoàn toàn 4.92 mg 1 hỗn hợp A chứa C,H,O,N rồi cho sản phẩm lần lượt qua H2SO4 đậm đặc, bình chứa KOH thì thấy khối lượng bình chứa H2SO4 tăng thêm 1.81 mg, bình chứa KOH tăng thêm 10.56mg . Ở thí nghiệm khác khi nung 6.15 mg hợp chất A đó với CuO thì thu đc 0.55 ml đktc khí nitơ,
xác định % của C,H,O, N của hợp chất A
thanks nhiều
 
H

huong240

kl bình H2SO4 tăng lên= KL của nước khi ô xi hóa hợp chất A
KL của H trong hc A là: 1,81:18.2=0,2 mg
=>%H= 0.2:4,92.100%=4,07%
tương tự KL của C là: 10,56:44.12=2,88 mg
=>%c=2,88:4,92.100%=58,54%
KL của N là: 0,55:22,4.14.2=0,6875mg
=>%N=0,6875:6,15.100%=11,18%
%O=100-11,18-4,07-58,54=21,26%
tớ nghĩ cachf này đúng đáy,cậu kiểm tra lại kq nha
 
S

silvery93

bài này có trong SGK,. ai đã học thì post bài làm lên đây hộ mình.
thanks nhiều,
oxi hoá hoàn toàn 4.92 mg 1 hỗn hợp A chứa C,H,O,N rồi cho sản phẩm lần lượt qua H2SO4 đậm đặc, bình chứa KOH thì thấy khối lượng bình chứa H2SO4 tăng thêm 1.81 mg, bình chứa KOH tăng thêm 10.56mg . Ở thí nghiệm khác khi nung 6.15 mg hợp chất A đó với CuO thì thu đc 0.55 ml đktc khí nitơ,
xác định % của C,H,O, N của hợp chất A
thanks nhiều

khối lượng bình chứa H2SO4 tăng thêm 1.81 mg =[TEX] m H_2 O[/TEX]


bình chứa KOH tăng thêm 10.56mg= [TEX]m CO_2 [/TEX]

từ đó tính đc số mol của 4 ngtử =>CT

p/s ma` sao học chậm thia'
 
Top Bottom