Bài 5 sách giáo khoa

K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,5g hôn hợp 2 kim loại Cu, Zn vao dd $H_2SO_4$ loãng dư, người ta thu được 2,24l khí (đktc).
a, Viết pthh
b, Tính khối lượn chất rắn còn lại sau phản ứng


Em nên đặt H_2SO_4 giữa 2 dấu $ ,như vậy hiển thị sẽ đẹp hơn dùng TEX :$H_2SO_4$
 
Last edited by a moderator:
S

sky_serenity

Bài này mình tự làm k biết đúng k :(
a/ Cu k tác dụng dc với $H_2SO_4$ loãng
$Zn + H_2SO_4 \rightarrow ZnSO_4 + H_2$
0,1mol<----------0,1 mol
b/$n_{H_2SO_4}=\dfrac{V}{22,4 }= \dfrac {2,24}{22.4}= 0,1 mol$
$m_{Zn}=n. M = 0,1 . 65 = 6,5g$
$\Rightarrow m_{Cu}= m_{hh} - m_{Zn}= 10,5 - 6,5= 4g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom