BÀI 4 : SỰ RƠI TỰ DO - Tính thời gian vật rơi trong giây cuối cùng

M

marykitty40@gmail.com

Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Một vật rơi tự do tại nơi có g= 10m/s2. Thời gian rơi là 10s . Tính :
a/ Thời gian vật rơi 1m đầu tiên
b/ Thời gian vật rơi 1m cuối cùng

a) [TEX]h=\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 1=\frac{1}{2}.10.t^2 \Rightarrow t=....[/TEX]
b) [TEX]h=\frac{1}{2}.g.t^2=500m[/TEX]
Thời gian vật rơi 490m đầu tiên
[TEX]490=\frac{1}{2}.10.t^2 \Rightarrow t=9,9s[/TEX]
Thơif gian vật rơi 1m cuối cùng là 0,1s
 
  • Like
Reactions: Kim Tae Huyng
M

muathukn_04

Một vật rơi tự do tại nơi có g= 10m/s2. Thời gian rơi là 10s . Tính :
a/ Thời gian vật rơi 1m đầu tiên
b/ Thời gian vật rơi 1m cuối cùng

Giải:
a, + Áp dụng công thức [TEX]y = y_0 + \frac{g.t^2}{2}[/TEX]
1 = 5$t^2$
\Leftrightarrow [TEX] t = \sqrt[2]{1/5} [/TEX] s
b, + Độ cao của vật là y = 5.$t^2$ = 500m
+ Thời gian vật rơi 499m đầu là
Ta có 1 = 500 - 5$t_2^2$ \Rightarrow $t_2$ =9,99s
+ Vậy thời gian rơi 1 m cuối cùng là : 10s -9,99s = 0,01s
 
Top Bottom