?Bài 4: Hỗn hợp khí A chứa C2H2 và H2. Tỉ khối của A so với H2 là 5,00. Dẫn 20,16 lít A (đktc) đi nh

N

nham_nho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Hỗn hợp khí A chứa C2H2 và H2. Tỉ khối của A so với H2 là 5,00. Dẫn 20,16 lít A (đktc) đi nhanh qua xt Ni nung nóng thì nó biến thành 10,08 lít hỗn hợp khí B. Dẫn hỗn hợp khí B đi từ từ qua bình đựng dd nước Br2 dư cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì còn lại 7,39 lít hỗn hợp khí C (đktc). Tính thành phần % thể tích từng chất trong mỗi hỗn hợp A, B, C.
Bài 3: Oxi hóa không hoàn toàn etilen (có xúc tác) để điều chế andehit axetic thu được hỗn hợp khí X. Dẫn 2,24 lit khí X (đktc) vào một lượng dư dung dịch bạc nitrat trong NH3, đến khi phản ứng hoàn toàn thấy có 6,2 g bạc kết tủa.
a. Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
b. Tính hiệu suất quá trình oxi hóa etilen.
thanks
 
T

thutuanprocute

Hinh nhu cau viet sai de phai la 7,392l khong phai la 7,39l,lam ra so le lam,de nghi cau xem lai de,to giai theo 7,392l
Bài 4: Hỗn hợp khí A chứa C2H2 và H2. Tỉ khối của A so với H2 là 5,00. Dẫn 20,16 lít A (đktc) đi nhanh qua xt Ni nung nóng thì nó biến thành 10,08 lít hỗn hợp khí B. Dẫn hỗn hợp khí B đi từ từ qua bình đựng dd nước Br2 dư cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì còn lại 7,392lít hỗn hợp khí C (đktc). Tính thành phần % thể tích từng chất trong mỗi hỗn hợp A, B, C.
giai
Bai4.
Ta co cac phuong trinh hoa hoc:
C2H2+2H2àC2H6
a--------2a----a
C2H2+H2àC2H4
b-------b-----b
C2H2(du)
c
H2(du)
d
hon hop khi B gom{ c mol C2H2(du);d mol H2 du;a mol C2H6;b mol C2H4}
cho hon hop khi B qua dd Br2
C2H2+2Br2àC2H2Br4
c
C2H4+Br2àC2H4Br2
b
ta co he phuong trinh:
[26(a+b+c)+2(2a+b+d)]/(a+b+c+2a+b+d)=(30a+28b+26c+2d)/(3a+2b+c+d)=5.2=10

3a+2b+c+d=20,16/22,4=0,9
a+b+c+d=10,08/22,4=0,45
a+d=7,392/22,4=0,33
giai ra a=0,18;b=0,09;c=0,03;d=0,15
****Mot bai tuong tu cho cau tham khao nhe
hh X gồm C2H2 và H2 có cùng số mol.Lấy một lượng hhX cho qua chất xúc tác nung nóng thu được hh Y gồm C2H4,C2H6,C2H2 và H2.Sục Y vào dd Brom dư thì khối lượng bình brom tang 19 gam và thoát ra 4,48 lít hh khí(đktc)có tỉ khối so với H2 là 8,5.Thể tích O2 cần đốt cháy hh Y là(đktc):22,4l 26,88l 58,24l 53,76l
dap so 53,76l
nho phai cam on day nhe,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (7)::khi (136)::khi (201)::khi (170):





.






 
Top Bottom