Toán 9 Bài 4 đề thi vào 10...

trangiapyh04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
56
70
21
21
Du học sinh
Chelsea BELGIUM

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Cho đường tròn O đk AB,C thuộc cung AB (AC<BC)Lấy E trên OB.Đường thẳng vuông góc với AB quá E cắt BC tại H.AH cắt O tại D, CE cắt O tại F.
Chứng minh:D và F đối xứng nhau qua AB
mình lộn rồi bạn, khỏi dùng con bướm nha
mà câu hỏi là cm D đối xứng F qua AB à
nếu thế thì làm thế này đi
Xét tứ giác CAEH, ta có:
HCA+HEA=90+90=180
=> CAEH là tgnt
=> CHE=HAE
=> BCF=DAB
=> cung BD=cung BF
=> BD=BF
mà OD=OF nên OB thuộc đường trung trực của DF
vậy D và F đối xứng nhau qua OB hay đối xứng qua AB
 
Last edited:
  • Like
Reactions: strong brave
Top Bottom