Bài 4.13 và 4.15 (+_-)??

R

rebelteen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài 4.13 và 4.15 với:confused:. Không thì giải thích cho mình hiểu hiểu thôi cũng được vì mình chả biết hiện tượng gì xảy ra khi đóng mở khóa K nữa cho nên ko biết làm thế nàob-(. Các bạn giúp mình nhé. Thankz trước đó.
 
D

datnickgiday

4.15:
Khi K mở , cđdđ qua mạch là:
I mở = U/(R1+R2+R3)
Khi K đóng, cđdđ qua mạch là:
I đóng = U/(R1+R2)
Theo đề bài ta có:
I đóng = 3I mở
<=> U/(R1+R2) = (3U)/(R1+R2+R3)
<=> 3(R1+R2) = R1+R2+R3
<=> 3.9 = 9+R3
<=> R3 = 18
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

4.13
K mở I1=[TEX]\frac{U}{R1+R2}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{9}[/TEX]
K đóng I2=[TEX]\frac{U}{R1}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{3U}{9}[/TEX]=3I
Chọn D
4.15
a, K mở I1=[TEX]\frac{U}{R1+R2+R3}[/TEX]
K đóng I2=[TEX]\frac{U}{R1+R2}[/TEX] > I
Theo đb I2=3I1 nên R1+R2+R3=3(R1+R2)
----> R3=2(R1+R2)=18
b,K mở I1=[TEX]\frac{5,4}{27}[/TEX]=0,2 A
 
P

punpun_codon_61

4.13
tóm tắt
R1=3 ôm
R2=6ôm
So sánh I khi K đóng.mở?
giải:
Khi khoá K đóng,R2 nối tắt,mạch chỉ còn R1(vì nếu mạch điện có khoá K hđ thi` dòng điện sẽ đi qua khoá K,ko đi qua R2 nữa,bạn hỉu ko?)
Ichính1=U/R1=U/3
Khi khoá K mở,mạch điện gồm R1nối tiếp R2( vì
khi khoá K mở thi` mạch hở, dòng điện ko đi qua khoa' K)
I chinh' 2=u/R1+R2=U/3+6=U/9
I chính1>Ichính2va` Ichính1=3lần Ichính2(vì U/3:U/9=3)Bạn
mà ko hỉu thi` po tay.com
lun
 
P

punpun_codon_61

Các bạn giúp mình bài 4.13 và 4.15 với. Không thì giải thích cho mình hiểu hiểu thôi cũng được vì mình chả biết hiện tượng gì xảy ra khi đóng mở khóa K nữa cho nên ko biết làm thế nào. Các bạn giúp mình nhé.


Đúng đó
thanks tớ nha
nick Y!M
punpun_codon_61
 
R

rebelteen9x

ah bố mình bảo là thế này:
Khi K đóng, dòng điện sẽ chạy qua K và ko chạy qua R3 nữa bởi vì trên mạch rẽ chứa K ko có điện trở nào (tức là ko có sức cản dòng điện) thì dòng điện dễ lưu thông hơn. Mình nói thế này có thể là hơi khó hiểu, nhưng bạn có thể liên tưởng là trong dòng suối, nước sẽ ko cố chảy đè lên viên sỏi chắn ngang dòng mà sẽ lách sang bên cạnh hòn sỏi. Trong trường hợp này khi K đóng, phải đặt R4 (=R3) lên đoạn mạch rẽ chứa K thì dòng điện mới chạy qua R3 (và cả R4). Còn nếu ko thì nó sẽ ko chạy qua R3 nữa.
Thế là mình hiểu rồi. Trong mạch điện chỉ cần phân tích được đoạn mạch và nhớ được công thức là sẽ làm được.
 
Top Bottom