

Viết phương trình đường thẳng (d) biết:
a) (d) đi qua điểm A(1;2) và B(-2;-5).
b) (d) đi qua điểm M(3;2) và song song với đường thẳng [tex]y=2x-\frac{1}{5}.[/tex]
c) (d) đi qua điểm N(1;-5) và vuông góc với đường thẳng [tex]y=-\frac{1}{2}x+3.[/tex]
d) (d) đi qua điểm D(1;3) và tạo với trục Ox một góc [tex]30^{0}.[/tex]
a) (d) đi qua điểm A(1;2) và B(-2;-5).
b) (d) đi qua điểm M(3;2) và song song với đường thẳng [tex]y=2x-\frac{1}{5}.[/tex]
c) (d) đi qua điểm N(1;-5) và vuông góc với đường thẳng [tex]y=-\frac{1}{2}x+3.[/tex]
d) (d) đi qua điểm D(1;3) và tạo với trục Ox một góc [tex]30^{0}.[/tex]