bài 12. axit cacboxylic

D

diepzz117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 38: khi thực hiện phản ứng este hóa 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH, lượng este lớn nhất thu được là 2/3 mol. để đạt hiệu suất cực đại 90% ( tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là (biết các phản ứng este hóa thực hiện ở cùng nhiệt độ)
A 0,342
B 2,925
C 2,412
D 0,456
 
L

lucmachthankiem

Tìm K theo chiều thuận rồi tính thôi H=90% thì tức là đc 0,9mol vì tính theo axit. rồitinhs thôi.
 
D

desert_eagle_tl

Tìm được K = 4
mol C2H5OH = a mol ==> sau pu mol C2H5OH = a - 0,9 mol , mol CH3COOH = 0,1 mol , mol este = mol H2O =0,9 mol
Ta có (0,9 . 0,9) /0,1 ( a -0,9 ) = 4 ==> a = 2,925
 
Top Bottom