Vật lí 8 Bài 11:Sự nổi

Không biết làm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
146
50
36
21
Nam Định
THCS Điền Xá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp mình bài này với:

Một vật có khối lượng 0,75kg và khối lượng riêng 10,5g/cm3 được thả vào một chậu nước. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật có thể nhận giá trị nào
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
các bạn giải giúp mình bài này với:

Một vật có khối lượng 0,75kg và khối lượng riêng 10,5g/cm3 được thả vào một chậu nước. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật có thể nhận giá trị nào

[tex]Fa=dn.V=dn.\frac{m}{D}[/tex]
thay số nốt nhé
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]F_{A}< P=10.D.V=10.10500.0,75=78750(N)[/tex] do [tex]d_{v}> d_{n}[/tex]
[tex]F_{A}=d.V=d.\frac{m}{D}=\frac{0,75}{10500}.10000=\frac{5}{7}(N)[/tex]
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
các bạn giải giúp mình bài này với:

Một vật có khối lượng 0,75kg và khối lượng riêng 10,5g/cm3 được thả vào một chậu nước. Cho trọng lượng riêng của nước là d = 10000N/m3. Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật có thể nhận giá trị nào
Vì Dv > Dn nên vật chìm hoàn toàn trong nước. Do đó Vcc = Vv
Mà Vv = m/D
Khi vật nằm trong nước thì Fa = P
Bạn thay các số liệu vào để tính (chú ý đổi về đơn vị chuẩn)
 
Top Bottom