Vật lí 9 Bài 11 bài tập

Tiongusthomas999

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
5
3
21
20
Quảng Ngãi
THCS Phổ Thạnh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
21
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
a, Điện trở của dây đồng :
Rd = [tex]\delta \frac{L}{s}[/tex] = 1,7.10-8.[tex]\frac{200}{0,2.10^{-6}}[/tex] = 17Ω.
Ta có sơ đồ : Rd nt (R2 // R3):
Điện trở tương đương của đoạn mạch MB
[tex]R23=\frac{R2.R3}{R2+R3}=\frac{600.900}{600+900}=360[/tex] Ω.
Điện trở tương đương của đoạn mạch AB:
R = Rd + R23 =17 + 630 = 377 Ω
b, Cường độ dòng điện chạy qua mạch chính :
[tex]I=\frac{U}{R}=\frac{220}{377}=0,58[/tex] (A)
Do Rd nt (R2 // R3) nên : I = Id = I23 = 0,58A
Hiệu điện thế giữa hai đầu của R23:
[tex]I23=\frac{U23}{R23}[/tex] => U23 = I23.R23 =0,58.360 = 210V
Hiệu điện thế giữa hai đầu của R2, R3
(R2 // R3) nên : U2 = U3 = U23 = 210V
 
  • Like
Reactions: Tiongusthomas999

Tiongusthomas999

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
5
3
21
20
Quảng Ngãi
THCS Phổ Thạnh
a, Điện trở của dây đồng :
Rd = [tex]\delta \frac{L}{s}[/tex] = 1,7.10-8.[tex]\frac{200}{0,2.10^{-6}}[/tex] = 17Ω.
Ta có sơ đồ : Rd nt (R2 // R3):
Điện trở tương đương của đoạn mạch MB
[tex]R23=\frac{R2.R3}{R2+R3}=\frac{600.900}{600+900}=360[/tex] Ω.
Điện trở tương đương của đoạn mạch AB:
R = Rd + R23 =17 + 630 = 377 Ω
b, Cường độ dòng điện chạy qua mạch chính :
[tex]I=\frac{U}{R}=\frac{220}{377}=0,58[/tex] (A)
Do Rd nt (R2 // R3) nên : I = Id = I23 = 0,58A
Hiệu điện thế giữa hai đầu của R23:
[tex]I23=\frac{U23}{R23}[/tex] => U23 = I23.R23 =0,58.360 = 210V
Hiệu điện thế giữa hai đầu của R2, R3
(R2 // R3) nên : U2 = U3 = U23 = 210V
Ờ ban ơi tại sao R2 //R1 mà U1,U2 lại ko bằng Umn =220V. Giải thích giùm mình với!!!
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
21
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
vì R dây ko =0 nên R dây mắc nt vs 2 bóng đèn
 
Top Bottom