Bài 10 Vật Lý 9 chương Điện học

L

ly_hong

B

bang8h

tính chièu dài của dây sau đó tính điện trở của dây sao ko tinh dc ma` lại đăng lên lam` j` wa` ga`Nhắc nhở: ko xúc phạm thành viên khác nếu ko sẽ bị band nick
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_an_may

Biến trở con làm = nikêlin có điện trở suất = 0.40.10^-6[tex]\large\Omega[/tex]m , tiết diện 0.60mm2 , 500 vòng dây quấn thành 1 lớp quanh lõi có đường kính 4cm
Tính điện trở lớn nhất của biến trở ?


Tính chiều dài bằng cách tính chu vi rồi nhân 500.

=>
R=41,88 [tex]\large\Omega[/tex]
 
N

nhok.sad

chiều dài mỗi vòng cuốn = chu vi:
[TEX]l_1[/TEX] = pi.d = 3,14 . 4 = 12,56cm.
Chiều dài của dây dần cuốn quanh lõi là:
[TEX]l_2[/TEX] = [TEX]l_1[/TEX].500 = 12,56 . 500 = 6280cm = 62,8m.
Điện trở lớn nhất của biến trở là:
R=
gif.latex
=
gif.latex
=0,4.
gif.latex
gif.latex
=0.4m
gif.latex
 
B

bang8h

tính điện trở lớn nhấy mà sao lại tính tiết diện...............................................................................
 
R

ryoku_96

ủa các bạn có thể cho mình bít là công thức tinh chu vi thế nào hok??
Tự nhiên mình quên mất tiêu lun
 
Top Bottom