Vật lí 9 Bài 1

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 sợi dây điện trở có cùng chiều dài cùng bản chất nhưng có tiết diện khác nhau S1> S2>S3>S4 . Nhúng 4 sợi dây điện trở này lần lượt theo thứ tự vào 4 bình cách nhiệt B1 , B2 , B3 , B4 có chứa cùng 1 luongj nước có nhiệt độ lúc ban đầu là 20 , 30 , 60 , 40 độ c . Nối 4 sợi dây điện trở trên vào cùng 1 nguồn điện để đun cho nhiệt độ của nước trong mỗi bình tăng 10 độ C . Thời gian đun nước ngán nhất là bình nào ? Hãy giải thích chi tiết tại sao
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có 4 sợi dây điện trở có cùng chiều dài cùng bản chất nhưng có tiết diện khác nhau S1> S2>S3>S4 . Nhúng 4 sợi dây điện trở này lần lượt theo thứ tự vào 4 bình cách nhiệt B1 , B2 , B3 , B4 có chứa cùng 1 luongj nước có nhiệt độ lúc ban đầu là 20 , 30 , 60 , 40 độ c . Nối 4 sợi dây điện trở trên vào cùng 1 nguồn điện để đun cho nhiệt độ của nước trong mỗi bình tăng 10 độ C . Thời gian đun nước ngán nhất là bình nào ? Hãy giải thích chi tiết tại sao
[tex]R1=\frac{l}{S1}.\rho[/tex]
=> R2 R3 R4
[tex]Q=mc.\Delta t=\frac{U^{2}}{R1}.t1[/tex]
[tex]Q=mc.\Delta t=\frac{U^{2}}{R2}.t2[/tex]
=> tỉ số t1/t2=R2/R1
=> tỉ lệ nghich về thời gian
thay S vào sẽ thấy đc
 
Top Bottom