Bài 1 (toán nâng cao)

H

harrypham

a) Ta có $20092009^{10}= (10001.2009)^{10}$ và $2009^{20}=(2009.2009)^{10}$.
Nhận thấy $10001>2009 \implies 10001.2009>2009.2009 \implies \boxed{ 20092009^{10} > 2009^{20}}$.

b) Phân tích $$2006.2008=(2002+4).2008=2002.2008+4.2008=2002.(2012-4).2008=2002.2012-4.2002+4.2008 = 2002.2012+4.6 > 2002.2012$$
Vậy $\boxed{ 2006.2008>2002.2012}$.
 
G

goku123123

tacó: 2009^20=2009^10.2009^10=(2009.2009)^10
20092009^10=(10001.2009)^10
ta thấy 2009.2009<10001.2009\Rightarrow2009^20<20092009^10
 
Top Bottom