Bài 1 thi kiễm tra 15' giúp mình với

A

anhcuong0509

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CHo 5 binh mất nhãn chứa các NAOH , H2SO4, FECL2, MGCL2,NACL. CHỈ DÙNG 1 CHẤT ĐỂ NHẬN BÍT CÁC CHẬT TRÊN?
2) Cho 1 oxit kiem lọai X hóa trị II , tác dụng vừa đủ với HCL 15,8% Cho ra 1 muối có nồng độ 12,25% Nhận bít X?
Giải giúp mình nhanh nha cảm ơn nhiu
 
D

dothetung

Câu 1 dùng quỳ tím, cho quỳ vào thì ta nhận đc NaOH là quỳ hoá xanh, còn lại 2 nhóm chất là H2SO4, FeCl2 ( quỳ hoá đỏ) và NaCl, MgCl2 (ko chuyển màu)
cho NaOH vào 2 nhóm nhận đc các kết tủa trắng từ FeCl2 và MgCl2 => còn lại là H2SO4 và NaCl.
Câu 2 chắc X là kiềm thổ hả bạn, bạn viết ptpứ rồi giả sử số mol của X là 1 mol, giải ra tính đc mdd dựa vào C% của HCl, sau đó thay X vào pt thứ 2 từ C% của muối => tìm đc X. Mình đem theo máy tính:D
 
A

anhcuong0509

bàn giải thích cái-

Câu 1 dùng quỳ tím, cho quỳ vào thì ta nhận đc NaOH là quỳ hoá xanh, còn lại 2 nhóm chất là H2SO4, FeCl2 ( quỳ hoá đỏ) và NaCl, MgCl2 (ko chuyển màu)
cho NaOH vào 2 nhóm nhận đc các kết tủa trắng từ FeCl2 và MgCl2 => còn lại là H2SO4 và NaCl.
Câu 2 chắc X là kiềm thổ hả bạn, bạn viết ptpứ rồi giả sử số mol của X là 1 mol, giải ra tính đc mdd dựa vào C% của HCl, sau đó thay X vào pt thứ 2 từ C% của muối => tìm đc X. Mình đem theo máy tính:D

bạn nói rõ bài 2 hơn 1 chút ko cụ thê hơn nữa
cản ơnbạn niu nha
 
S

suphu_of_linh

1) CHo 5 binh mất nhãn chứa các NAOH , H2SO4, FECL2, MGCL2,NACL. CHỈ DÙNG 1 CHẤT ĐỂ NHẬN BÍT CÁC CHẬT TRÊN?
2) Cho 1 oxit kiem lọai X hóa trị II , tác dụng vừa đủ với HCL 15,8% Cho ra 1 muối có nồng độ 12,25% Nhận bít X?
Giải giúp mình nhanh nha cảm ơn nhiu

2/Giả sử lượng kim loại phản ứng là 1mol

[TEX]X + 2HCl \rightarrow XCl_2 + H_2[/TEX]
1------2-------1------1

Khi đó:
[TEX]m_{HCl pu} = 2.36,5 = 73g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{ddHCl} = \frac{73.100}{15,8} = 462 (g)[/TEX]

[TEX]m_{dd sau pu} = R.1 + 462 - 1.2 = R + 460 (g)[/TEX]

[TEX]C%_{XCl_2} = \frac{X + 71}{X + 460} = 0,1225 [/TEX]

Giải pt với X, tìm đc X

@anhcuong: bạn ơi, đề bài có nhầm hông, sao tính ra số âm zị bạn. Chắc nồng độ muối phải cao hơn 12,25%
 
A

anhcuong0509

2/Giả sử lượng kim loại phản ứng là 1mol

[TEX]X + 2HCl \rightarrow XCl_2 + H_2[/TEX]
1------2-------1------1

Khi đó:
[TEX]m_{HCl pu} = 2.36,5 = 73g[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{ddHCl} = \frac{73.100}{15,8} = 462 (g)[/TEX]

[TEX]m_{dd sau pu} = R.1 + 462 - 1.2 = R + 460 (g)[/TEX]

[TEX]C%_{XCl_2} = \frac{X + 71}{X + 460} = 0,1225 [/TEX]

Giải pt với X, tìm đc X

@anhcuong: bạn ơi, đề bài có nhầm hông, sao tính ra số âm zị bạn. Chắc nồng độ muối phải cao hơn 12,25%

để mình coi lại vì
đề này là bạn mình đưau cho mình dù gì cũng cảm ơn bàn nhấtnhìu
 
Top Bottom