Bài 1 (SGK) hóa 9

T

thienlong233

a)
CaO+H2O--->Ca(OH)2
SO3+H2O-->H2SO4
b)
CaO+2HCl--->CaCl2+H2O
Fe2O3+6HCl-->2FeCl3+3H2O
c)
SO3+2NaOH-->Na2SO4+H2O (nếu NaOH dư)
SO3 +NaOH-->NaHSO4 (nếu phản ứng vừa đủ)
 
K

kieungocbich98

ai giúp mình giải bài tập hoá này nha ...................................................
cho 1,2 lít CO2 ở ĐKTC tác dụng vừa đủ 100 ml dd NaOH tạo ra muối trung hoà
a,viết PTHH
b,tính nồng độ mol của NaOH đã dùng
 
K

kieungocbich98

cả bài này nữa nha
------------------ngâm 21,6 g Zn,Fe,Cu trong H2SO4 loãng du phản ung xong thu được 3g chất rắn không tan và 6,72lit khí ở ĐKTC .xác đinh % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
.........................................mình đang cần gấp..................................ak mình xin cảm ơn.................................
 
T

thienlong233

cả bài này nữa nha
------------------ngâm 21,6 g Zn,Fe,Cu trong H2SO4 loãng du phản ung xong thu được 3g chất rắn không tan và 6,72lit khí ở ĐKTC .xác đinh % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
.........................................mình đang cần gấp..................................ak mình xin cảm ơn.................................

vì Cu ko phản ứng với H2SO4 loãng nên 3g là khối lượng Cu
-->%Cu=3/21,6.100%=13,89%
gọi nFe=x nZn=y ta có hệ
56x+65y=21,6-3
x+y=0,3
giải ra x=0,1, y=0,2
-->mFe=5,6g, mZn=13g
-->%Fe=25,93%
--->%Zn=60,18%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom