Hóa 11 Bài 1: Hỗn hợp X gồm a mol C2H2, 3a mol C3H6 và 6a mol H2.

btgg

Học sinh mới
3 Tháng tư 2024
1
1
6
21
Bắc Giang
  • Like
Reactions: Minh Văn Vũ

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 1: Hỗn hợp X gồm a mol C2H2, 3a mol C3H6 và 6a mol H2. Cho hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối của hỗn hợp X đối với Y là 0,6. Tính % H2 đã phản ứng
a)83,3%
b)70,0%
c)66,7%
d)75,0%
btggTa có:
mX = mY (Bảo toàn khối lượng hỗn hợp khí)
Suy ra [math]\frac{M_X}{M_Y}=\frac{n_Y}{n_X}=0,6[/math][imath]n_X=10a[/imath]
Suy ra [imath]n_Y=6a[/imath]
Số mol khí giảm [imath]=n_{H2}[/imath] phản ứng
Suy ra [imath]n_{H_2}[/imath] phản ứng = 4a mol
Suy ra %H2 phản ứng
 
Top Bottom