bác nào giúp em với

P

plaster502

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hùi chìu bạn gái thách em giải bài này :(( thua mất chầu kem mà chưa giải đc .bác nào giúp em vs:
-cho tam giác ABC
+ đường cao BH có phương trình : 3x + 4y + 10 = 0
+ phân giác trong AK có phương trình : x + y +1 = 0
+ M (0,2) chứa trong AB
+ độ dài CM = căn 2
- Tìm toạ độ A,B,C ~x(
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

hùi chìu bạn gái thách em giải bài này :(( thua mất chầu kem mà chưa giải đc .bác nào giúp em vs:
-cho tam giác ABC
+ đường cao BH có phương trình : 3x + 4y + 10 = 0
+ phân giác trong AK có phương trình : x + y +1 = 0
+ M (0,2) chứa trong AB
+ độ dài CM = căn 2
- Tìm toạ độ A,B,C ~x(

Mình hướng dẫn cách làm thôi nhé!


vlngkz



Lấy N đối xứng M qua AK \Rightarrow Pt MN [TEX]\bot[/TEX] AK & qua M \Rightarrow N (.....;......)

\Rightarrow PT AC qua N & AC [TEX]\bot[/TEX] BH \Rightarrow A (....;....)

\Rightarrow PT AB qua A, M \Rightarrow B (....;....)

Từ C [TEX]\in[/TEX] AC rút [TEX]x_c[/TEX] theo [TEX]y_c[/TEX]

\Rightarrow MC = ........ \Rightarrow MC = [TEX]\sqrt {2}[/TEX] \Rightarrow C

hình như có 2 điểm C!
 
P

plaster502

tớ nghĩ chắc cái này là tam giác đều rồi :-S chớ cho vừa phân giác vừa đường cao thì ..........:-s vãi liên quan :))
nhưng làm sao cm thì ko bik :D
còn từ pt MN ra N thế nào bác nói kỹ giúp em đc ko ạ !!!:D em cò ẹ cái này lắm :p
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

tớ nghĩ chắc cái này là tam giác đều rồi :-S chớ cho vừa phân giác vừa đường cao thì ..........:-s vãi liên quan :))
nhưng làm sao cm thì ko bik :D
còn từ pt MN ra N thế nào bác nói kỹ giúp em đc ko ạ !!!:D em cò ẹ cái này lắm :p

-Có liên quan chứ bạn, bạn làm nhiều bài kiểu này sẽ nhận ra thôi. Còn khi gặp bài toán cho pt đường phân giác thì đa số sẽ dùng lấy điểm đối xúng qua phân giác đó (lợi dụng tính chất của đường phân giác)
-Khi biết được pt MN bạn sẽ tìm ra giao điểm H. Mặt khác H là trung điểm của MN( tính chất) => tọa độ điểm N
 
P

plaster502



Mình hướng dẫn cách làm thôi nhé!


vlngkz



Lấy N đối xứng M qua AK \Rightarrow Pt MN [TEX]\bot[/TEX] AK & qua M \Rightarrow N (.....;......)

\Rightarrow PT AC qua N & AC [TEX]\bot[/TEX] BH \Rightarrow A (....;....)

\Rightarrow PT AB qua A, M \Rightarrow B (....;....)

Từ C [TEX]\in[/TEX] AC rút [TEX]x_c[/TEX] theo [TEX]y_c[/TEX]

\Rightarrow MC = ........ \Rightarrow MC = [TEX]\sqrt {2}[/TEX] \Rightarrow C

hình như có 2 điểm C!
em làm theo cách của bác :( kết quả là N trùng vs A bác ạk :((
 
Top Bottom