Bác Nào Giúp Em bài này với

A

anhanhaohoa

tui hem bik lam` the' koa' dung voi cach ban. hem chu' tui co' mot cach':
1.tinh' luong dung dich de trung hoa`(doi naoh va ca(oh)2 de tinh' ra dd thuc. su.)
2.ap' dung toan' lop 9 ma` giai!=))
day' la` tui chi hd cach giai ma` thoi tu tim` kq di nha'!:khi (152)::khi (152)::khi (152):
 
S

suphu_of_linh

100 ml dd NAOH (2 M )
+ 400 mi dd CA(OH)2 (so' 2 la sô nhỏ lam` duoi' oh nhe' ) (0.02 M)
===> dung dich C
? Muôn' trung hoà dd C cần nhiu ml H2SO4 (axitsunfuaric) ( 0.5 M)
:khi (76): == > :khi (148):

Trong ddC có: [TEX]n_{OH^-} = 0,1.2 + 0,02.0,4.2 = 0,216 mol[/TEX]

Khi trung hoà ddC xảy ra phản ứng

[TEX]H^+ + OH^- \rightarrow H_2O[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{H^+} = n_{OH^-} = 0,216 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{H_2SO_4} = \frac{n_{H^+}}{2} = 0,108 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V_{H_2SO_4} = \frac{0,108}{0,5} = 0,216 lit = 216 ml[/TEX]
 
Top Bottom