bác nào dúp em bài này với

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,64 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm CO, CO2, N2 có tổng khối lượng là 32,4 gam đi qua 100 ml dung dịch chứa NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0,4M sau các phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
A. 3,94. B. 7,88. C. 19,70. D. 15,76.
 
S

smalllove2426

Cho 24,64 lít (đktc) hỗn hợp khí X gồm CO, CO2, N2 có tổng khối lượng là 32,4 gam đi qua 100 ml dung dịch chứa NaOH 0,4M và Ba(OH)2 0,4M sau các phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là?
A. 3,94. B. 7,88. C. 19,70. D. 15,76.






bo tay.com:D,................................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,.,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
S

smalllove2426

chet chet lai nham mat rui dap an dug fai la d ban oi,sr ban nhaaaaaaaaaaa hhihihihhihihi gia rui nen hay lan~
 
S

smalllove2426

oc rat tiec lai fai xl lan nua dap an cuoi cug la A nha ban minh mai nhin may cai duoi wen k de y
 
K

khanh_1994

thế này nhé. các bạn để ý là CO và N2 có M giống nhau, hơn nữa nó cũng chẳng tham gia vào quá trình sau.
nên ta có thể coi hỗn hợp CO và N2 là CO.
gọi x, y lần lượt là số mol của CO(sau khi đã quy đổi) và CO2
ta có 28x + 44y = 32,4
và x + y = 1,1 từ đó ==> y = 0,1 mol ==> nCO2 = 0,1 mol ==> nCO32- = 0,12 - 0,1 = 0,02 ==> mBaCO3 = 3,94.
 
Top Bottom