Hóa 12 ba(OH)2

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
hấp thụ toàn bộ 8,96 lít CO2 vào 1 lít dung dịch Ba(OH)2 a M , ko có kết tủa tạo thành . giá trị của a là
$CO_2+Ba(OH)_2 \rightarrow BaCO_3+H_2O$
$a <- a$
$CO_2+BaCO_3+H_2O \rightarrow Ba(HCO_3)_2$
$a <- a$
Không có kết tủa tạo thành $\rightarrow BaCO_3$ bị hòa tan hết
$n_{CO_2}=0,4 (mol)$
$\rightarrow 2a=0,4$
$\rightarrow a=0,2 M$
** Đúng ra nếu pứ không tạo thành kết tủa thì $BaCO_3$ bị hòa tan hết $\rightarrow 0,4>2a \rightarrow a<0,2M$. Như vậy thì kết tủa sẽ k còn
 
Top Bottom